Đảm bảo sức khoẻ và phòng, chống rét cho học sinh

15:09, 30/12/2022

Ngày 30-12-2022, Sở GD và ĐT ban hành Văn bản số 2091/SGDĐT-VP gửi Phòng GD và ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở GD và ĐT; các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên về việc đảm bảo sức khoẻ và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo Trung tâm Khí tượng và Thuỷ văn Trung ương, trong thời gian cuối tháng 12-2022 và những tháng đầu năm 2023, khu vực Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Nam Định, sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Căn cứ khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên do UBND tỉnh ban hành, để đảm bảo sức khoẻ và phòng, chống rét cho học sinh, Sở GD và ĐT yêu cầu Phòng GD và ĐT các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở giáo dục ở vùng nông thôn, các lớp, điểm trường lẻ cần chú ý thực hiện tốt các nhiệm vụ: Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng... để tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các cơ sở giáo dục mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

 Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến trường muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại: Trẻ em mầm non nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ. Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ. Học sinh THCS, THPT chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ. Các cơ sở giáo dục, cha mẹ học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời tại khu vực Nam Định được phát tại Bản tin dự báo thời tiết: Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng”; Đài Phát thanh - Truyền hình Nam Định (NTV), chương trình “Chào ngày mới”, vào 6 giờ hàng ngày.

Căn cứ thông tin thời tiết, các cơ sở giáo dục được phép quyết định cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến; thông báo tới tất cả giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh qua các phương tiện (trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, cơ sở giáo dục, loa phát thanh của đơn vị và địa phương…) ngay sau khi nhận được thông tin dự báo thời tiết./.

Minh ThuậnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com