Multimedia
Trên những cánh đồng vụ Xuân
10:48, 01/02/2023

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, ai cũng mong một năm "mưa thuận, gió hòa", trọn vẹn, đủ đầy. Trên từng cánh đồng, những người nông dân mang theo ước vọng về một vụ Xuân bội thu, đang nô nức xuống đồng thu hoạch hoa màu, tranh thủ làm đất, chuẩn bị các điều kiện gieo cấy vụ Xuân.

Phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực để phát triển du lịch
15:51, 30/01/2023

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nam Định, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp lữ hành và các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh khai khác, phát huy giá trị các tinh hoa văn hóa ẩm thực truyền thống để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Trẩy hội chợ Viềng
19:05, 29/01/2023

Trong hành trình du lịch đầu Xuân tại miền đất của những lễ hội Xuân Nam Định, du khách sẽ không thể bỏ qua phiên chợ Viềng độc đáo, họp mỗi năm một phiên vào đêm mồng 7, ngày mồng 8 tháng Giêng. Không có sự xô bồ bán mua của những phiên chợ dân sinh thông thường, chợ Viềng là phiên chợ thiêng. 

Tản mạn thú chơi trầm hương
09:15, 27/01/2023

Không biết từ bao giờ, thú chơi trầm hương được ưa chuộng tại nước ta và trở thành một thú chơi tao nhã, tinh tế. Gỗ trầm hương hấp dẫn không chỉ ở hương thơm đặc biệt mà còn vì giá trị trong phong thủy, tâm linh, nghệ thuật…

Tinh hoa “Đất trăm nghề”
07:56, 26/01/2023

Ý Yên là vùng quê giàu trầm tích văn hóa, là “đất nghề” với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ “nức tiếng” như: sơn quang Cát Đằng, chạm khắc gỗ La Xuyên, đúc đồng Tống Xá, khảm trai Ninh Xá… 

BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com