Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trực tuyến
07:42, 12/04/2024

Trong xu thế bùng nổ công nghệ thông tin, bên cạnh ưu điểm mở rộng kết nối với xã hội trên môi trường mạng thì đây cũng là cơ hội để các đối tượng xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người sử dụng mạng về công nghệ, thao túng tâm lý họ để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt thông tin, tài sản. Trên địa bàn tỉnh, có không ít cá nhân và cả đơn vị bị lừa đảo trực tuyến. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn và cảnh báo các kiểu hành vi, dấu hiệu để người dân cân nhắc, tránh những thiệt hại không đáng có.

Giao Thủy đẩy mạnh tuyên truyền,
phổ biến, giáo dục pháp luật
08:43, 11/04/2024

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) có vai trò quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. 

Chuyển biến trong công tác đăng ký,
quản lý hộ tịch ở Trực Ninh
08:23, 29/03/2024

Xác định tầm quan trọng của công tác đăng ký, quản lý hộ tịch đối với quản lý Nhà nước và xã hội, góp phần bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thời gian qua, huyện Trực Ninh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tạo chuyển biến tích cực trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch.

Tập trung cắt giảm tối đa thủ tục hành chính rườm rà
07:53, 19/03/2024

Cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính (TTHC) rườm rà là một trong những nội dung và mục tiêu trọng tâm của công tác cải cách TTHC được các cấp, các ngành của tỉnh chú trọng thực hiện nhằm giảm thời gian, chi phí thực hiện TTHC cho cá nhân, tổ chức; góp phần thúc đẩy cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
08:37, 15/03/2024

Nhằm nâng cao ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, những năm qua Sở Tư pháp luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), góp phần làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Báo Nam Định số 5819 (thứ 5, ngày 18-4-2024)

BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com