Ký ức chợ Viềng
07:49, 03/02/2023

Chợ Viềng năm họp một phiên/ Mà thu hút khách trăm miền về đây./ Chợ Viềng bán rủi mua may/ Họp từ lúc chửa rạng ngày tới khuya./ Dù cho công việc bộn bề/ Nhớ ngày phiên chợ lại về đông vui.

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích từ đường dòng họ Vũ Đông
07:49, 03/02/2023

Xã Thành Lợi (Vụ Bản) là vùng đất giàu di sản văn hóa với các di tích lịch sử, phong tục tập quán và nhiều loại hình nghệ thuật văn nghệ dân gian gắn với lễ hội vẫn còn được người dân gìn giữ. Trong xây dựng đời sống văn hóa, xã luôn chú trọng công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị của các di tích lịch sử tại địa phương. 

Chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” -  Điểm nhấn văn hóa đặc sắc đầu xuân
07:48, 03/02/2023

Với mong muốn gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc, thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị nỗ lực xây dựng và duy trì tổ chức sự kiện Chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” với chuỗi hoạt động văn hóa mô phỏng các sinh hoạt Tết xưa, phong tục tập quán và đặc biệt là các thú chơi xuân thưởng ngoạn đặc trưng của người Thành Nam xưa. 

Lễ hội Khai ấn Đền Trần - 
lan tỏa những giá trị nhân văn
07:48, 03/02/2023

Nam Định là vùng đất địa linh, nhân kiệt, nơi hội tụ và lan tỏa nhiều giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú, đa dạng gắn với các di tích lịch sử - văn hóa, công trình tôn giáo - tín ngưỡng. Tại Khu di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đặc biệt Đền Trần - Chùa Phổ Minh, phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định) hàng năm có 2 lễ hội quy mô lớn gồm: Lễ hội Trần (tháng 8 âm lịch) và Lễ hội Khai ấn đầu Xuân. 

Phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực để phát triển du lịch
15:51, 30/01/2023

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nam Định, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp lữ hành và các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh khai khác, phát huy giá trị các tinh hoa văn hóa ẩm thực truyền thống để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Báo Nam Định số 5442 (Thứ 6, ngày 3-2-2023)

BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com