Quan tâm phát triển nguồn nhân lực văn hóa, thể thao và du lịch
08:12, 01/12/2023

Để gìn giữ, chấn hưng và phát triển nền văn hóa, việc đào tạo, xây dựng được nguồn nhân lực chất lượng cao có vai trò đặc biệt quan trọng. Những năm qua, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, khắc phục những khó khăn, bất cập trong xây dựng, phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần người dân vùng biển
07:52, 24/11/2023

Thực hiện Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình (VH, TT, DL và GĐ) trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Nam Định giai đoạn 2018-2022”, 5 năm qua, Sở VH, TT và DL phối hợp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí; xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh cho cán bộ, chiến sĩ, người dân, tạo nền tảng để xây dựng thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vùng biển.

Lan tỏa giá trị di sản văn hóa “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”
07:51, 24/11/2023

Theo hồ sơ di sản và kết quả nghiên cứu của các nhà văn hóa, tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ, Tứ phủ của người Việt bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ Nữ thần, được hình thành từ buổi “bình minh” của dân tộc. Trong thần điện của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ, Thánh Mẫu Liễu Hạnh là vị thần chủ, hiện thân của Mẫu Thượng thiên với tư cách là “Mẫu nghi thiên hạ” bao bọc, che chở, ban phát niềm vui, hạnh phúc và sự bình yên cho muôn dân. 

Các cấp Hội Nông dân
tham gia xây dựng đời sống văn hóa
08:59, 17/11/2023

Những năm qua, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã phát động, chỉ đạo các cấp Hội cơ sở đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”...

Nhân Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11): Vai trò của cộng đồng trong gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa
07:57, 17/11/2023

Nằm ở trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng, với bề dày hình thành, phát triển gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, quê hương văn hiến Thiên Trường - Nam Định có kho tàng di sản văn hóa (DSVH) đồ sộ, đa dạng. Các DSVH này đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục lịch sử, vun đắp niềm tự hào truyền thống tốt đẹp của dân tộc;...

Báo Nam Định số 5700 (thứ 6, ngày 1-12-2023)

BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com