Dịch vụ lễ vật cưới hỏi vào mùa
08:34, 23/02/2024

Theo phong tục của người Việt, lễ ăn hỏi (hay còn gọi là lễ đính hôn) là một nghi thức truyền thống cần thực hiện trước khi các đôi uyên ương tổ chức lễ thành hôn. Trong lễ ăn hỏi, phần được coi trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất chính là mâm quả cưới (tráp ăn hỏi). Đây là lễ vật thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của nhà trai dành cho nhà gái. Vì vậy, khi xã hội ngày một phát triển thì dịch vụ trang trí cho lễ vật trong lễ ăn hỏi đã trở thành một nghề và ngày càng phát triển.

Nhân rộng mô hình 
“Phụ nữ chủ động phân loại, xử lý rác thải từ gia đình"
08:38, 22/02/2024

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã chỉ đạo Hội Phụ nữ các huyện, thành phố tập trung khảo sát, nghiên cứu, xây dựng các mô hình hoạt động mới phù hợp với tình hình thực tế, nhu cầu của hội viên. Trong đó, mô hình “Phụ nữ chủ động phân loại, xử lý rác thải từ gia đình” hoạt động hiệu quả đang thu hút đông đảo chị em tham gia. 

Bảo hiểm xã hội và cuộc sống: Bảo hiểm xã hội Giao Thủy thực hiện nhiều giải pháp phát triển đối tượng bảo hiểm y tế
08:36, 16/02/2024

Nhằm đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Giao Thủy đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm phát triển đối tượng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Giữ gìn nét đẹp tục mừng tuổi ngày Tết
09:21, 14/02/2024

Tục mừng tuổi (lì xì) đầu năm đã được gìn giữ lưu truyền từ nhiều đời nay, là nét văn hóa độc đáo, là bản sắc truyền thống của người Việt. Mỗi bao lì xì là món quà tinh thần chứa đựng những lời chúc tốt đẹp mà người chúc trao cho người nhận, mừng tuổi mới có nhiều niềm vui mới.

Chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn           
17:19, 07/02/2024

Thực hiện hóa phương châm “Để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đều tập trung mọi nguồn lực, triển khai các chương trình chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, trong đó ưu tiên công nhân lao động (CNLĐ) nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết đầm ấm.

Báo Nam Định số 5775 (thứ 3, ngày 27-2-2024)

BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com