Hơn 420 nghìn tác phẩm dự thi vẽ tranh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07:35, 10/05/2024

Trong khuôn khổ các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tỉnh Điện Biên tổ chức Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”. Cuộc thi dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 tuổi đến 15 tuổi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Học sinh vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi.
Học sinh vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi.

Với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”, cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024) đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Đồng thời, thông qua cuộc thi, các nhà trường tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Từ đó, giáo dục học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Trong thời gian từ ngày 1-3 đến hết ngày 10-4-2024. Ban Tổ chức đã nhận được 422.562 bài thi của thiếu niên, nhi đồng thuộc 63 tỉnh, thành phố. Căn cứ thể lệ cuộc thi, các tiêu chí chấm thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 124 bài thi đạt kết quả cao nhất để trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 40 giải Ba và 54 giải Khuyến khích cho các cá nhân. 10 Sở Giáo dục và Đào tạo có số lượng bài dự thi nhiều nhất đã được Ban Tổ chức lựa chọn để trao giải tập thể. Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức trong tháng 5 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tổ chức “Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024” vào tháng 6

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1196/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức “Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024”. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức “Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024” vào tháng 6-2024 tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2024 tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2024 tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

“Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024” nhằm phát hiện những tìm tòi, sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật, tôn vinh những tài năng sân khấu kịch nói, từ đó tìm ra các giải pháp và phương thức hoạt động phù hợp thúc đẩy sự phát triển của sân khấu kịch nói nước nhà dựa trên chức năng nhiệm vụ, điều kiện thực tế của mỗi đơn vị nghệ thuật.

Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng lực lượng nghệ sĩ, diễn viên kế cận; là cơ hội để nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân./.

PV

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com