Lý Hoàng Nam vô địch giải Thái Lan theo kịch bản ''không tưởng''

18:23, 25/02/2024

Lý Hoàng Nam vô địch giải quần vợt quốc tế ở Thái Lan theo kịch bản ''không tưởng'' ở trận đấu kéo dài đến 3 tiếng. Đây là lần đầu tiên sau gần 2 năm, Hoàng Nam mới có được 1 danh hiệu quốc tế.

Lý Hoàng Nam có danh hiệu đầu tiên sau gần 2 năm.
Lý Hoàng Nam có danh hiệu đầu tiên sau gần 2 năm.

Với phong độ cao, Lý Hoàng Nam (hạng 549 thế giới) và Sander Jong (Hà Lan, hạng 599 thế giới) cống hiến cho người hâm mộ banh nỉ trận chung kết giải M15 Nakhon Si Thamarat cân tài cân sức với nhiều pha bóng mãn nhãn, giằng co hấp dẫn.

Trong 2 set đấu đầu tiên, mỗi tay vợt có 2 lần bẻ game giao bóng của đối thủ khiến set đấu phải bước vào loạt tie-break. Mỗi tay vợt thắng trong 1 set để đưa trận dấu váo set 3 quyết định. 

Trong set đấu then chốt, Lý Hoàng Nam cùng Sander Jong thi đấu khá thận trọng, chắt chiu từng cơ hội. Sau khi so kè đến 3-3, mỗi tay vợt có 1 break để đưa tỷ số set 3 đến 4-4. 

Bước ngoặt đến ở game thứ 9 khi những tình huống phòng thủ tốt giúp Hoàng Nam lại có break để dẫn 5-4. Trong game sau đó, Hoàng Nam không bỏ lỡ cơ hội khi được quyền giao bóng và giành chiến thắng 6-4, khép lại trận đấu sau 3 giờ 1 phút tranh tài. Việc một trận đấu kèo dài như vậy là điều không xảy ra thường xuyên ở các giải thuộc hệ thống M15. 

Danh hiệu vô địch nội dung đơn nam giải quần vợt quốc tế Thái Lan M15 Nakhon Si Thammarat 2024 giúp Hoàng Nam có lần thứ 11 đăng quang tại các giải trong hệ thống của ITF. Đây cũng là lần đầu tiên sau gần 2 năm, Hoàng Nam mới có được 1 danh hiệu quốc tế.

Trong tuần tới, Lý Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Nakhon Si Thammarat để đánh giải M15 tiếp theo. 

Theo VOVBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com