Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến một số tỉnh, thành phố để phòng dịch COVID-19

05:06, 27/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện ngay một số nội dung. 

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu từ 00 giờ ngày 26-6-2021 cho đến khi có thông báo mới: Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh (vận chuyển hành khách theo tuyến cố định/theo hợp đồng; xe du lịch, xe taxi) từ tỉnh ta đi/đến các tỉnh/thành phố: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Bình Phước, Bắc Ninh, Bắc Giang, Tây Ninh, Quảng Ninh, Cà Mau và Vinh (Nghệ An). Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh có hành trình đi qua các tỉnh, thành phố nêu trên không được dừng, đỗ đón trả khách, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách chủ động cập nhật thường xuyên thông tin diễn biến dịch, thông báo và hướng dẫn của các tỉnh, thành phố về tổ chức hoạt động vận tải hành khách; chịu trách nhiệm nếu không thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, biện pháp phòng chống dịch theo quy định để lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng. 

Sở GTVT giao lực lượng Thanh tra Giao thông thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; Phòng Quản lý Vận tải - Phương tiện và người lái theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin diễn biến của dịch COVID, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh để triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả./.

Thành Trung

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com