Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh cà phê từ 00 giờ ngày 1-7

04:06, 30/06/2021

Sáng 30-6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ; lãnh đạo các sở, ngành thành viên BCĐ tỉnh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo, từ 27-4-2021 đến nay, trên cả nước ghi nhận 12.830 trường hợp mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều nơi với yếu tố dịch tễ đa dạng, phức tạp. Tại tỉnh ta, từ 27-4-2021 đến nay, đã ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng; trong đó 4 bệnh nhân (BN 3126, BN 3756, BN 3229, BN 3538) đã được điều trị khỏi và xuất viện; 3 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trong tỉnh; một bệnh nhân COVID-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục chỉ đạo Huyện ủy, UBND các huyện triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng chống kịp thời đáp ứng tình hình dịch tại địa phương. Các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo Kết luận số 82/TB-UBND ngày 11-6-2021. Các ngành Y tế, LĐ-TB và XH, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh phối hợp tiếp nhận và quản lý người về từ vùng dịch; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ngành Y tế đã tổ chức tập huấn triển khai công tác xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan đảm bảo công tác y tế và phòng chống dịch trong thời gian diễn ra các kỳ thi của năm học 2021-2022. Sở Y tế phối hợp với các ngành khảo sát nhu cầu tiêm vắc-xin của người Trung Quốc đang cư trú và làm việc trên địa bàn tỉnh. Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các đơn vị xây dựng các phương án cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 tại các công ty, KCN trong tỉnh. Ngành Công an phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, truy vết, quản lý chặt chẽ các trường hợp từng đến các địa điểm có nguy cơ cao về địa phương. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị nêu rõ: Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh ta đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước và trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Các doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 xác suất. Ngành Y tế tham mưu với UBND tỉnh phân bổ vắc-xin và có kế hoạch tiếp nhận và tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi có số lượng lớn vắc-xin, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ. Thường xuyên rà soát, bổ sung vật tư, sinh phẩm, thiết bị y tế, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, đảm bảo đúng quy định về tài chính. Cho phép mở thêm các hoạt động về giáo dục, đào tạo. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, tham quan, du lịch; dịch vụ tập luyện thể dục thể thao đông người trong nhà như: phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ thể hình, aerobic; quán ăn vỉa hè. Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh hàng ăn, cà phê, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Dừng các tuyến vận tải khách đến, đi từ vùng có dịch./.

Tin, ảnh: Minh Tân

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com