Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự chương trình giao lưu "Tri ân đồng đội"

08:04, 28/04/2019

Tối 27-4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Tri ân đồng đội” nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (1989-2019).

Dự chương trình có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Cùng dự còn có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh; Thượng tướng Nguyễn Văn Ðược, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự chương trình.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình “Tri ân đồng đội”, Thượng tướng Nguyễn Văn Ðược, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, cho biết: Chương trình “Tri ân đồng đội” thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cựu chiến binh, nhất là doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam đối với các đồng chí, đồng đội, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh máu xương, sức lực, của cải cho các cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho đất nước và làm tốt công tác từ thiện xã hội. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ; tích cực sản xuất, kinh doanh; giúp nhau làm kinh tế, xung kích trên mặt trận xoá đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Liên tục trong nhiều năm qua Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức chương trình “Tri ân đồng đội”, tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Chương trình “Tri ân đồng đội” lần này tiếp tục khẳng định các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam dù hoạt động trên lĩnh vực nào vẫn luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trọn nghĩa với nước non, vẹn tình với đồng đội, góp phần giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Giao lưu tại Chương trình, những cựu chiến binh là Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương binh đã chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế. Anh hùng Lao động, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm, người đã trao tổng số tiền cho các quỹ từ thiện lên tới 1.100 tỷ đồng, cho biết mình là người may mắn còn sống sau chiến tranh nên luôn nhớ đến những đồng đội còn đang gặp nhiều khó khăn hay những gia đình nghèo khó.

Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, trong vòng 6 năm, Hiệp hội đạt tổng doanh thu trên 210 nghìn tỷ đồng, nộp thuế trên 20 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 600 nghìn lao động. Nhiều năm nay Hiệp hội luôn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, nhiều doanh nhân cựu chiến binh thể hiện phẩm chất nêu gương trong lĩnh vực này. Nhờ vậy, Hiệp hội và các tổ chức hội, câu lạc bộ tại các tỉnh, thành phố đã nêu gương sáng làm việc thiện, với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Trong những năm gần đây toàn Hiệp hội đã xây tặng hàng nghìn căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và Nhà Ðại đoàn kết cho các đối tượng chính sách và người nghèo.

Trong chương trình “Tri ân đồng đội” lần này, các doanh nhân, doanh nghiệp cựu chiến binh Việt Nam đã trao số tiền hơn 300 tỷ đồng tặng Quỹ Ðền ơn đáp nghĩa, Quỹ từ thiện xã hội chăm lo cho người có công và Quỹ người nghèo./.

Theo nhandan.com.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com