BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

20:52, 06/06/2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, đồng thời được sự thống nhất của UBND tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long và Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp tổ chức giải. Chiều nay 6-6, Ban tổ chức đã chính thức công bố giải.

Dự lễ công bố giải có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn và các đại sứ của giải, đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp, câu lạc bộ marathon đồng hành cùng giải và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm, Trưởng Ban tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023 phát biểu công bố giải
Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm, Trưởng Ban tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023 phát biểu công bố giải.

Giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023 có quy mô lớn nhất của tỉnh từ trước đến nay. Giải dự kiến có từ 2.000-3.000 vận động viên tham gia, gồm: những vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, sĩ quan, lực lượng vũ trang và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận; học sinh, sinh viên, khách mời, nhà tài trợ người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam và người yêu thích môn chạy marathon trên cả nước. Đây là giải đấu thường niên, dự kiến sẽ tổ chức luân phiên tại các địa phương trong tỉnh Bình Phước.

Lễ khai mạc giải sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 25-11-2023 tại trung tâm hành chính thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Giải đấu sẽ diễn ra chính thức vào ngày 26-11-2023, xuất phát và về đích tại trung tâm hành chính thị xã Phước Long.

Ông Lê Văn Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vietrace365 - đơn vị phối hợp tổ chức giải công bố sơ lược những thông tin chuyên môn của giải 
Ông Lê Văn Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vietrace365 - đơn vị phối hợp tổ chức giải công bố sơ lược những thông tin chuyên môn của giải.

Giải có các cự ly thi đấu gồm: 5km, 10km, 25km (vẫn tính thành tích ở 21km và có phần thưởng cho 5 vận động viên nam, 5 vận động viên nữ chạy về đầu tiên) và 42,195km. Đường chạy đẹp và đầy thử thách, đi qua các điểm ghi dấu ấn lịch sử, đồi núi đặc trưng của tỉnh Bình Phước, mang đến trải nghiệm mới, về với thiên nhiên. Đây cũng là thử thách cho những người tham gia.

Các đại biểu dự lễ công bố giải
Các đại biểu dự lễ công bố giải.

Tham gia giải, các vận động viên sẽ được cùng chạy và giao lưu với đại sứ giải chạy Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân. Đặc biệt, Giải có đại sứ Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa, có sự quy tụ của các vận động viên marathon, half marathon hàng đầu Việt Nam và những nhà vô địch hàng đầu phong trào chạy bộ Việt Nam. Các vận động viên có cơ hội thưởng thức một đêm nhạc sôi động, trải nghiệm giã gạo, hát múa “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” và biểu diễn đàn đá Lộc Hòa - bảo vật quốc gia, cùng các bài hát về quê hương Bình Phước, cũng như các tiết mục rap ấn tượng.

Đại sứ giải “Ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh (huy chương vàng SEA Games 31, huy chương đồng SEA Games 32) và vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa (huy chương đồng SEA Games 31) chia sẻ cảm xúc về giải tại buổi công bố
Đại sứ giải “Ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh (huy chương vàng SEA Games 31, huy chương đồng SEA Games 32) và vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa (huy chương đồng SEA Games 31) chia sẻ cảm xúc về giải tại buổi công bố.

Các chương trình tour du lịch được kết hợp mở vào ngày 25 và 26-11-2023 để vận động viên có thể tham quan, như: vườn trái cây, cơ sở sản xuất chế biến hạt điều, cao su, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, sóc Bom Bo… 

Giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023 có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, được chia theo 2 nhóm đối tượng: Hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào dành cho cự ly 25km và 42km. Bên cạnh đó sẽ có thêm phần giải thưởng dành cho các câu lạc bộ, đội, nhóm có số lượng thành viên đăng ký đông nhất.

Một số nhà báo và đại diện các câu lạc bộ, ngân hàng trao đổi thông tin và sự quan tâm về giải
Một số nhà báo và đại diện các câu lạc bộ, ngân hàng trao đổi thông tin và sự quan tâm về giải.

Đặc biệt, Ban tổ chức giải sẽ trích 20.000 đồng/người tham gia để quyên góp cho việc cải tạo cây giống, bảo tồn rừng. Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ và phát triển thiên nhiên, nguyên vật liệu tài nguyên quý giá của tỉnh, của đất nước. Số tiền sẽ được trao tặng tại lễ khai mạc giải.

Phát biểu tại lễ công bố, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm, Trưởng Ban tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023 nhấn mạnh: BPTV vinh dự được lãnh đạo tỉnh cho phép tổ chức giải. BPTV mong muốn lan tỏa mạnh hơn tình yêu thể thao, tình yêu marathon đến với cộng đồng. Giải cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất và người Bình Phước, tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.  

Trưởng Ban tổ chức giải khẳng định: Với thế mạnh của một đơn vị truyền thông, có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện, BPTV có đủ tiềm lực để tổ chức giải, qua đó tạo một sân chơi, một giải uy tín. Việc tổ chức thành công giải không chỉ ở những mong muốn, nỗ lực của Ban tổ chức mà còn là sự góp sức rất lớn của những người yêu thể thao, yêu chạy bộ và sự đồng hành của các ban, sở, ngành, địa phương, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ban tổ chức “trình làng” mẫu áo thi đấu được thiết kế cho các vận động viên và áo finisher cự ly 21km, 42km
Ban tổ chức “trình làng” mẫu áo thi đấu được thiết kế cho các vận động viên và áo finisher cự ly 21km, 42km.
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đại biểu dự lễ và thể hiện quyết tâm tổ chức giải thành công tốt đẹp
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đại biểu dự lễ và thể hiện quyết tâm tổ chức giải thành công tốt đẹp.

Tại buổi công bố, Ban tổ chức đã trao đổi, giải đáp một số câu hỏi, nghe ý kiến góp ý của các đại biểu, các nhà báo về giải.

BAOBINHPHUOC.VNBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com