Phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ mười chín HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

09:44, 10/07/2024

Kính thưa đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND tỉnh!

Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh!

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.
Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024; hôm nay, HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười chín để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền theo quy đinh. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt chào mừng đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các vị đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã về tham dự kỳ họp; cảm ơn cử tri và Nhân dân trong tỉnh đã quan tâm theo dõi kỳ họp. Xin trân trọng gửi đến các đồng chí, các vị đại biểu và toàn thể Nhân dân lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa cử tri và Nhân dân trong tỉnh!

Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh khóa XIX được tổ chức vào thời điểm kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV vừa kết thúc thành công tốt đẹp; kỳ họp đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, trong đó đã thông qua và điều chỉnh một số Luật quan trọng, có tác động nhiều mặt đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; đang quyết liệt, tập trung, nỗ lực triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 - Năm “Tăng tốc và bứt phá” để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn năm 2021-2025 đã đề ra.

Kính thưa các vị đại biểu!

Theo chương trình đã được thông qua, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung rất quan trọng, gồm các nhóm vấn đề chủ yếu sau:

Một: Thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Hai: Xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; các báo cáo của UBND tỉnh; nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số báo cáo khác theo quy định.

Ba: Xem xét kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và kết quả thực hiện của người trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ XV HĐND tỉnh; kết quả thực hiện kiến nghị sau giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh.

Bốn: Tiến hành phiên thảo luận, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Năm: Thảo luận, xem xét thông qua các nghị quyết thuộc thẩm quyền. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận thông qua các nghị quyết thuộc các lĩnh vực: Đầu tư công; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; An ninh; Nội vụ; Y tế; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; trong đó có các Đề án có ý nghĩa quan trọng, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự và chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sáu: Thực hiện quy trình về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Kính thưa các vị đại biểu!     

Nội dung của kỳ họp đã được Thường trực HĐND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị nghiêm túc, tài liệu của kỳ họp đã được gửi đầy đủ tới các vị đại biểu HĐND tỉnh theo quy định. Để kỳ họp hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp; thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, thảo luận, có nhiều ý kiến đóng góp vào nội dung của kỳ họp.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá các báo cáo, tờ trình, đề án trình tại kỳ họp để xem xét và thông qua các Nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng quy định của pháp luật, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và chính sách xã hội trên địa bàn, cũng như sự mong đợi của cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Với tinh thần đó, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ mười chín HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp! Xin trân trọng cảm ơn.  

 

 

 

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com