Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam ở Asian Cup

09:21, 14/12/2023

Filip Nguyễn đã được AFC xác nhận đủ điều kiện đăng ký trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup diễn ra đầu năm 2024.

Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam ở Asian Cup.
Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam ở Asian Cup.

Trước đó, Filip Nguyễn cũng đã hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam và được HLV trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam, danh sách bổ sung, thay thế và danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup cũng sẽ xoay quanh 50 cái tên có trong danh sách đăng ký sơ bộ.

Việc Filip Nguyễn phải chờ xác nhận của AFC là do thủ môn này đã từng được triệu tập vào đội tuyển Cộng hòa Séc với tên đăng ký theo quốc tịch Cộng hòa Séc là Filip Nguyễn. Tuy nhiên, thủ môn này vẫn chưa ra sân thi đấu trận nào trong màu áo đội tuyển Cộng hòa Séc. Đây cũng là cơ sở để AFC xác nhận Filip Nguyễn đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam theo đúng quy định của FIFA dưới tên Nguyễn Filip. 

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12 tới, sau khi kết thúc vòng 8 Giải VĐQG Night Wolf 2023/24. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar – quốc gia đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2023.

Tại Qatar, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm quỹ thời gian 1 tuần để chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Nhật Bản. Trong quá trình tập huấn hoàn thiện khâu chuẩn bị tại Qatar, đội tuyển sẽ trận giao hữu mang tính tổng duyệt với Kyrgyzstan, dự kiến vào ngày 9/1/2024.

Theo VOV.VNBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com