Bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ ngày mở màn giải thế giới

09:19, 13/12/2023

Vào 12h hôm nay 13/12, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại giải các CLB nữ thế giới 2023 gặp đối thủ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ - Vakifbank.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu CLB của Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày ra quân giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2023.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu CLB của Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày ra quân giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2023.

Giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới 2023 diễn ra từ hôm nay 13/12 đến ngày 19/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Tham dự giải đấu này gồm 6 đội bao gồm Việt Nam; VakifBank SK, Eczacibasi Dynavit Istanbul (Thổ Nhỹ Kỳ); Dentil Praia Clube, Gerdau Minas (Brazil); Thiên Tân (Trung Quốc).

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, trên danh nghĩa là CLB Sport Center 1 là đội được lựa chọn thi đấu trận mở màn của giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là VakifBank SK, đội bóng giàu thành tích nhất giải.

Đại diện Thổ Nhĩ Kỳ là đội đầu tiên có mặt tại địa điểm thi đấu từ ngày 8/12. Tham vọng chạm tay vào chức vô địch thứ 5 được HLV Guidetti cụ thể hóa với sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Để chuẩn bị cho giải đấu tầm thế giới, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 11/12. Đối diện với cái lạnh 5 độ C tại Hàng Châu, các tuyển thủ gặp nhiều khó khăn với mức nhiệt chênh lệch lớn so với ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng là vấn đề đáng lưu tâm của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lúc này khi Kiều Trinh vẫn đang bỏ ngỏ khả năng ra sân tại giải đấu năm nay. Trường hợp của Tú Linh cũng dường như chưa có được thể trạng tốt nhất khi vừa bình phục chấn thương lật cổ chân. Trước đó, Thanh Thúy đã chính thức không thể tham dự giải do bận thi đấu cho CLB ở Nhật Bản. 

Trận đấu ra quân của ĐT bóng chuyền nữ gặp VakifBank SK diễn ra lúc 12h ngày 13/12 (theo giờ Việt Nam).

Theo VOV.VNBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com