Lạng Sơn: Mỗi ngày tồn hơn 500 xe hàng nông sản xuất khẩu

07:08, 12/08/2020

Trong những ngày vừa qua, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và các cửa khẩu khác, trung bình mỗi ngày có hơn 500 xe chở hàng xuất khẩu tồn khu vực cửa khẩu qua ngày không thực hiện thông quan được, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa qua các cửa khẩu đều giảm. Cụ thể, trong bảy tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch XNK qua các cửa khẩu chỉ đạt hơn 860 triệu USD, giảm khoảng 30% so cùng kỳ năm 2019.

Các xe trở hàng hóa nông sản đang chờ làm thủ tục xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đồng Đăng.
Các xe trở hàng hóa nông sản đang chờ làm thủ tục xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đồng Đăng.

Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian tới, các cơ quan liên quan của tỉnh cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tạo thuận lợi cho hoạt động XNK hàng hóa. Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn, lực lượng bộ đội biên phòng, cơ quan kiểm dịch y tế… cần tiếp tục thực hiện chặt quy trình kiểm soát y tế đối với tất cả lái xe, chủ hàng ra vào khu vực Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và các cửa khẩu khác trên địa bàn tỉnh.

Để tạo thuận lợi cho công tác XNK hàng hóa, các cơ quan liên quan cần tiếp tục tổ chức hội đàm với các lực lượng chức năng phía Trung Quốc để thống nhất biện pháp giám sát hàng hóa XNK qua lại hai bên, đặc biệt là thống nhất giờ mở cửa làm thủ tục thông quan qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, cũng như cửa khẩu Tân Thanh, cửa khẩu Chi Ma.

Hà Nội: Hơn 80% doanh nghiệp, tổ chức đã đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử

Tính đến ngày 5-8, toàn thành phố đã có 112.553 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử (đạt tỷ lệ 80,2%). Số hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành là 11.478.582.997; số hóa đơn điện tử đã sử dụng: 403.728.253; số doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử: 58.004 doanh nghiệp.

Theo Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn, để bảo đảm 100% doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 30-9-2020 theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội, nhiệm vụ trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tháng tới đây là rất khó khăn. Cục Thuế Hà Nội đã thường xuyên chỉ đạo các phòng, chi cục thuế triển khai hóa đơn điện tử cho tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của hóa đơn điện tử, Cục Thuế đã phối hợp tích cực với các tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình đăng ký, sử dụng./.

Theo nhandan.com.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com