Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2

07:05, 13/05/2021

Theo thông tin từ Sở Y tế, ngày 13-5, tỉnh ta ghi nhận thêm 2 trường hợp (1 trường hợp ở Giao Thủy, 1 trường hợp ở Ý Yên) trở về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện), đã chuyển mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định. 2 trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế. Trước đó, cả 2 trường hợp đều tự giác cách ly y tế tại nhà. Sau khi có kết quả sàng lọc, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến bệnh nhân tại huyện Ý Yên và huyện Giao Thủy; Xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch và khử khuẩn môi trường; Kiểm tra, khảo sát tại các địa phương để kịp thời tham mưu cho UBND các huyện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Hiện nay, 3 ca mắc COVID trong cộng đồng là BN 3126, BN 3229, BN 3537 vẫn đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

Trong ngày 13-5, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly, điều trị thêm 25 trường hợp. Thông tin từ các khu cách ly cho biết sức khỏe các đối tượng hiện bình thường, không xuất hiện các biểu hiện nhiễm bệnh COVID-19./.

Minh Tân

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com