Triển khai công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm học 2019-2020

09:08, 19/08/2019

Ngày 19-8, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm học 2018-2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Trong năm học 2018-2019, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững và có nhiều mô hình hoạt động hiệu quả. Các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh, sinh viên như: Tuổi trẻ sáng tạo, Khi tôi 18… Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục được triển khai sâu rộng với các chiến dịch như: “Áo ấm mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Mùa hè xanh”... Ngoài ra, các cuộc thi, hội thi kiến thức như: “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh, thiếu niên và nhi đồng”, cán bộ Đoàn, Đội giỏi... cũng được tổ chức rộng khắp tạo sân chơi trí tuệ hấp dẫn cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả với các hình thức đa dạng như: sinh hoạt dưới cờ; học tập và làm theo gương của Bác; xây dựng tiêu chí đăng ký thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy với các nội dung hoạt động cụ thể theo nhiệm vụ của đội viên, nhiệm vụ của từng chi Đội, liên Đội; phát động học sinh sưu tầm các loại sách, báo, tranh ảnh về Bác, làm báo tường, thi kể chuyện về Bác Hồ... Năm học 2018-2019, toàn tỉnh đã phát động thanh, thiếu nhi quyên góp các quỹ với số tiền hơn 6 tỷ đồng để ủng hộ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, ủng hộ vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tổng số tiền trên 90 triệu đồng; tặng trên 1.000 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mua tăm tre ủng hộ người mù với số tiền trên 500 triệu đồng…

Năm học 2019-2020, tổ chức Đoàn, Đội trong trường học tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”; đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động sáng tạo trong đoàn viên, học sinh, sinh viên. Thực hiện tốt chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018-2020; phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ X vào năm 2020. Triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chỉ huy và phụ trách Đội./.

Văn Huỳnh

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com