Tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023

16:22, 15/09/2023

Ngày 15-9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” 2023.
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” 2023.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023 diễn ra từ cuối tháng 5-2023 đến tháng 8-2023, Chiến dịch được triển khai linh hoạt qua 1 chương trình và 4 chiến dịch gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Sau gần 3 tháng triển khai chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã thành lập hơn 200 đội hình thanh niên tình nguyện, thu hút trên 10 nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động. Chiến dịch đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu cũng được các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh triển khai với các hoạt động ý nghĩa như: thành lập và duy trì 60 đội hình tình nguyện với 3.532 đoàn viên, thanh niên tham gia đóng góp ngày công và vật chất để tu sửa đường làng ngõ xóm, lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời, sửa chữa 33km, làm mới 8km đường giao thông nông thôn; trồng mới 90.717 cây xanh, lắp đặt bộ dụng cụ thể thao ngoài trời, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và nâng cao thể chất cho nhân dân. Tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội của tuổi trẻ trong tỉnh được quan tâm với chuỗi các hoạt động: tổ chức thăm, trao tặng 1.372 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam và hộ nghèo; tổ chức khám, chữa bệnh, lắp đặt lại hệ thống điện an toàn tại nhà, hỗ trợ xây mới, sửa chữa 12 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng…

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” 2023 đã khẳng định hiệu quả của phong trào thanh tình nguyện, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Chiến dịch cũng là môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển  quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 28 cá nhân về thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” 2023./.

Tin, ảnh: Văn HuỳnhBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com