Thực hiện Kế hoạch 88 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh, Sở Y tế đã xây dựng, triển khai kế hoạch công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội mùa Xuân 2023.
Theo đó, từ ngày 23-12-2022 đến hết ngày 12-3-2023, ngành Y tế tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: Phối hợp với Báo Nam Định, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài phát thanh, truyền thanh các huyện, thành phố tổ chức chiến dịch truyền thông về đảm bảo chất lượng, vệ sinh, ATTP, phổ biến các quy định về ATTP; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất ATTP. Ngành Y tế thành lập các đoàn kiểm tra, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội. Giám sát chỉ tiêu chất lượng, an toàn của một số sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng phổ biến trong dịp lễ, Tết Nguyên đán. Chủ động xây dựng kế hoạch kiểm soát, giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, tập trung vào các loại thực phẩm như: Thịt và các sản phẩm từ thịt (giò, chả, xúc xích…), rượu. Các Trung tâm Y tế tuyến huyện, bệnh viện đa khoa, cơ sở khám chữa bệnh xây dựng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để chủ động cấp cứu và điều trị; điều tra, xử lý giảm thiểu ảnh hưởng khi có sự cố thực phẩm, ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, đảm bảo trực chuyên môn 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết và lễ hội./.
Minh Tân
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin