Khối các trường Đại học, Cao đẳng ký kết giao ước thi đua

18:52, 23/03/2023

Chiều 23-3, Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2022, trong bối cảnh kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các trường thành viên trong Khối đã chủ động, tích cực tổ chức phong trào thi đua dạy tốt – học tốt và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể - tổ chức chính trị xã hội trong các đơn vị đạt được những thành tích phấn khởi. Các hoạt động đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học tiếp tục được giữ vững, có chất lượng; đảm bảo tốt các chế độ, chính sách đối với viên chức, giảng viên và sinh viên. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, UBND tỉnh và các cấp, các ngành khen thưởng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài trao Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Nam Định.
 

Phát huy kết quả đạt được, năm 2023, Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, vượt khó – Chủ động thích ứng – Điều hành linh hoạt – Đổi mới, sáng tạo – Kịp thời, hiệu quả”. Các trường trong Khối đã tiến hành ký kết giao ước thi đua với các nội dung trọng tâm: Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh phát động. Chủ động phát động, triển khai các phong trào thi đua gắn với lĩnh vực, nhiệm vụ của từng đơn vị; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hướng tới các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh. Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo và nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Tập trung nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo kịp thời, chính xác, công khai, công bằng. Tập trung phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài đã biểu dương Khối các trường Đại học, Cao đẳng đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện tốt các mục tiêu giao ước thi đua năm 2022. Đồng chí mong rằng, năm 2023, mỗi nhà trường tiếp tục phát động các phong trào thi đua với nội dung cụ thể, xây dựng các điển hình tiên tiến để phong trào thi đua trải rộng hơn, thu hút đông đảo cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên tham gia các phong trào thi đua; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh, ngành, đơn vị trong giai đoạn mới theo hướng thiết thực, kịp thời và hiệu quả.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài đã trao Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 cho Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Nam Định; trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc năm 2022 cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định./.

Tin, ảnh: Minh TânBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com