Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

17:56, 17/08/2023

Ngày 17-8, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng với công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn. Ðồng chí Phạm Ðình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các CNLĐ đến từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình CNLĐ, các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn và một số vấn đề người lao động quan tâm. Hiện nay, Liên đoàn Lao động tỉnh đang quản lý hơn 1.600 công đoàn cơ sở với hơn 161 nghìn đoàn viên công đoàn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, mức lương bình quân của người lao động đạt trên 4,4 triệu đồng/người/tháng; công tác chăm lo cho CNLĐ luôn được các cấp công đoàn chú trọng thực hiện, trong Tháng Công nhân năm 2023 đã tặng 24.765 suất quà với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng cho CNLĐ; xét, hỗ trợ cho 461 đoàn viên, người lao động bị cắt giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 458 triệu đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị và lãnh đạo các sở, ngành gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động.
Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động.

Toàn tỉnh đã hỗ trợ hơn 60 tỷ đồng cho trên 10 nghìn lượt đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán; xét, hỗ trợ kinh phí sửa chữa 5 nhà, xây mới 12 nhà ở cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 580 triệu đồng trong chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn"; xét và làm thủ tục cho 48 người lao động được vay vốn, trị giá 2.589 tỷ đồng từ nguồn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm.

Chị Thu Hương, Công nhân Công ty giầy Thành Bách (thành phố Nam Định) phát biểu tại hội nghị.
Chị Thu Hương, Công nhân Công ty giầy Thành Bách (thành phố Nam Định) phát biểu tại hội nghị.
Anh Tiến Đạt, Công nhân Công ty cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy phát biểu tại hội nghị.
Anh Tiến Đạt, Công nhân Công ty cổ phần thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy phát biểu tại hội nghị.
Anh Hoàng Ngọc Huân, Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng) phát biểu tại hội nghị đối thoại.
Anh Hoàng Ngọc Huân, Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng) phát biểu tại hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị đã có 16 ý kiến, kiến nghị của CNLĐ đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các ban, ngành liên quan trả lời, trong đó tập trung vào các vấn đề liên quan đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; vấn đề thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp; quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà giữ trẻ, trường mầm non, đề nghị các trường tiểu học ở một số địa phương tổ chức ăn bán trú cho học sinh; tiếp tục quan tâm giải quyết vấn đề về nhà ở cho CNLĐ; các vấn đề về an toàn giao thông, an ninh trật tự; tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19…

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ðình Nghị đã khẳng định việc tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến CNLĐ và các cấp công đoàn. Thông qua đối thoại, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành hữu quan nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, đời sống, việc làm của người lao động. Các vấn đề thuộc phạm vi điều chỉnh, xử lý của tỉnh sẽ được triển khai, thực hiện ngay. Các kiến nghị liên quan đến doanh nghiệp, yêu cầu chủ doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành nhằm bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn tăng cường các giải pháp bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động; định kỳ tổ chức đối thoại theo chủ đề; phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra các giải pháp xử lý thỏa đáng các kiến nghị của người lao động.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Mai Văn Quyết, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Sở KH và ĐT cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Mai Văn Quyết, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Sở KH và ĐT cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ðình Nghị và đại diện các ban, ngành đã trao 30 suất quà, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho lao động có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhằm động viên họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Tin: Ngọc Linh
Ảnh: Viết DưBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com