Hà Nội FC nổi tiếng tại châu Phi vì lý do bất ngờ

09:16, 15/11/2023

Hà Nội FC đã trở thành đội bóng nổi tiếng trong những ngày qua với người hâm mộ ở quốc gia châu Phi - Botswana.

Brandon Wilson trong màu áo ĐT Botswana.
Brandon Wilson trong màu áo ĐT Botswana.

Trong loạt trận FIFA Days tháng 11 này, tiền vệ của Hà Nội FC - Brandon Wilson đã đươc triệu tập lên ĐTQG Botswana để thi đấu vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Phi. 

Brandon Wilson sinh ra tại Botswana nhưng đã cùng gia đình đến định cư ở Australia khi còn nhỏ. Do đó, cầu thủ này có 2 quốc tịch Australia và Botswana. Dù đã từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ của Australia nhưng Brandon Wilson chưa có cơ hội ra sân cho ĐTQG Australia. Vì thế, tiền vệ sinh năm 1997 đã lựa chọn ĐTQG Botswana để khoác áo.

Ngay sau khi trang chủ LĐBĐ Botswana đăng tải hình ảnh Wilson tập luyện trong màu áo ĐTQG, đã có rất nhiều CĐV nước này phấn khích khi biết đội tuyển của họ có thêm một cầu thủ chất lượng. Rất nhiều CĐV Botswana đã tìm kiếm và tương tác trên trang facebook chính thức của Hà Nội FC. Những bài viết có nhiều tương tác nhất của Hà Nội FC trong những ngày gần đây đều liên quan đến Wilson. 

Brandon Wilson là cầu thủ duy nhất không thi đấu ở châu Phi góp mặt trong thành phần ĐTQG Botswana tham dự vòng loại World Cup 2026. Trong tháng 11, đội tuyển này đá 2 trận sân nhà gặp Mozambique và Guinea. 

Theo VOV.VN


Từ khóa:

Hà Nội FC


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com