Tưng bừng giải chạy S-Race Hải Phòng “Vì tầm vóc Việt”

14:45, 13/11/2023

Sáng 12/11, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, hơn 4.500 học sinh, sinh viên, giáo viên và cha mẹ học sinh thành phố Cảng đã tham gia Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race 2023”.

Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race 2023” tại Hải Phòng sáng 12/11.
Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race 2023” tại Hải Phòng sáng 12/11.

S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025 do Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp thực hiện.

Theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Thể thao học sinh Việt Nam Ngô Thị Minh, giải chạy lần này chứng kiến một kỷ lục về số giáo viên và phụ huynh tham gia hưởng ứng Giải chạy S-Race lên tới gần 1.500 người, tại các nội dung S-Race Teacher, S-Race Family- thể hiện sự chung tay của nhà trường, gia đình vì sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của trẻ em, học sinh, sinh viên.

Đây là năm thứ ba S-Race được tổ chức, giải chạy đã trở thành một hoạt động thường niên và được yêu thích của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước, khuyến khích các em tham gia tập luyện thể thao, gắn kết gia đình, nhà trường, cộng đồng trong hoạt động phát triển thể chất của thế hệ trẻ Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cùng các đại biểu tham gia giải chạy.
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu cùng các đại biểu tham gia giải chạy.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, S-Race Online x School dành cho học sinh sinh viên và thầy cô được triển khai đồng loạt trên cả nước. Hoạt động chạy trực tuyến này diễn ra trong 30 ngày (12/11-11/12) thông qua ứng dụng UpRace.

Với 2 thử thách mới, mở rộng đối tượng tham dự, khuyến khích cha mẹ, thầy cô chạy cùng các em học sinh, sinh viên, S-Race Online 2023 đánh dấu một hoạt động thể thao học đường nhận được sự chung tay của gia đình, nhà trường với quy mô lớn, tạo nên hiệu ứng cộng hưởng và sức lan tỏa mạnh mẽ.

Với chủ đề “Đồng hành để vững bước”, S-Race Online và School là dịp để thầy cô và học trò gắn kết cùng chinh phục thử thách, lan tỏa hình ảnh học đường khỏe mạnh, đến thời điểm này đã hơn 14.000 lượt đăng ký tham dự.

Tại sự kiện S-Race Hải Phòng, với mỗi sự tham gia của vận động viên, “Quỹ Vì tầm vóc Việt” sẽ đóng góp 5.000 đồng cho chương trình phẫu thuật khuyết tật vận động miễn phí hỗ trợ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh các trường học tích cực tham gia giải chạy.
Học sinh các trường học tích cực tham gia giải chạy.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho hay, “S-Race 2023” là giải chạy quy mô lớn nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự lan tỏa, hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên để phát triển toàn diện.

Giải chạy cũng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội trong công tác phát triển thể thao học đường và là dịp để ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thể hiện kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao học đường trong những năm qua.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa TH, ông Arghya Mandal chia sẻ, mỗi học sinh khỏe mạnh, phát triển cân bằng cả thể lực và trí lực là món quà lớn nhất dành cho gia đình, xã hội, các thầy cô giáo. Và Tập đoàn TH rất hạnh phúc khi có thể chung tay khích lệ, nâng bước các em trên hành trình trưởng thành để cống hiến, góp phần dựng xây nên tầm vóc quốc gia…

Phụ huynh học sinh cũng tham gia giải chạy cùng với các con.
Phụ huynh học sinh cũng tham gia giải chạy cùng với các con.

S-Race Hải Phòng gồm nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh trung học cơ sở (11-14 tuổi); học sinh trung học phổ thông (15-17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18-23 tuổi).

Cự ly thi đấu 3km dành cho sinh viên nam và nam sinh trung học phổ thông; 1,5km dành cho nam sinh trung học cơ sở, sinh viên nữ, nữ sinh trung học phổ thông và nữ sinh trung học cơ sở.

Ban tổ chức sẽ trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể tương ứng 3 cấp học tặng đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất.

Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Hải Phòng là 132 triệu đồng.

Theo Nhan Dan
 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com