Hơn 130 người chết do cháy rừng ở Chile

08:53, 08/02/2024

Ngày 7/2, cơ quan y tế Chile thông báo, số người chết trong thảm họa cháy rừng ở miền trung nước này cuối tuần trước tăng lên 131 người. Hàng trăm người vẫn còn mất tích.

Cháy rừng thiêu rụi nhiều ngôi nhà ở miền trung Chile. (Ảnh: REUTERS)
Cháy rừng thiêu rụi nhiều ngôi nhà ở miền trung Chile. (Ảnh: REUTERS)

Công tác khám nghiệm tử thi, xác định danh tính và thủ tục bàn giao cho gia đình nạn nhân vẫn đang diễn ra. Lực lượng cứu hỏa đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, trong khi các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ dọn dẹp rác và tro bụi trên đường phố.

Các đám cháy rừng bùng phát thiêu rụi nhiều ngôi nhà và xe cộ ở hai thành phố ven biển là Vina del Mar và Valparaiso. Hình ảnh từ máy bay không người lái và trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hoang tàn và khói mù dày đặc bao phủ nhiều khu vực. Cháy rừng thiêu rụi 9.700 ha, khiến từ 3.100 đến 6.100 ngôi nhà bị hư hại và hơn 20.000 người rơi vào cảnh mất nhà cửa.

Quy mô và mức độ tàn phá của đợt cháy lần này là chưa từng có. Đây là thảm họa nghiêm trọng nhất tại Chile kể từ trận động đất có độ lớn 8,8 xảy ra năm 2010 cướp đi sinh mạng của gần 500 người. Tổng thống Chile Gabriel Boric tuyên bố quốc tang hai ngày, đồng thời chỉ đạo huy động quân đội và trực thăng tham gia hỗ trợ công tác chữa cháy. Lệnh giới nghiêm được thiết lập tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất.

Theo nhandan.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com