Đẩy nhanh tiến độ Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

19:07, 29/12/2023

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa cấp vùng quy mô 700 giường đang thi công dang dở, nay được điều chỉnh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Hiện tại, dự án đang gấp rút thi công, nhiều hạng mục đang dần hoàn thiện để sớm đi vào hoạt động.

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, trước đây là Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa cấp vùng quy mô 700 giường được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tại các văn bản số 1594/CP-VX ngày 25.10.2004 và văn bản số 27/TTg-VX ngày 6.1.2006. Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau, dự án đã tạm dừng thực hiện từ năm 2012 khi đã xây dựng hoàn thành cơ bản phần kết cấu công trình chính và một số hạng mục phụ trợ.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 842/TTg-KGVX ngày 12.7.2019 về việc đồng ý chủ trương điều chỉnh Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa 700 giường tỉnh Nam Định từ Bệnh viện trung tâm vùng thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Đến năm 2021, dự án được tái khởi động lại.
Được biết, dự án mới có tổng mức đầu tư hơn 1.467 tỉ đồng; trong đó vốn ngân sách T.Ư và vốn ngân sách tỉnh trước đây đã thực hiện hơn 261 tỉ đồng, phần còn lại của dự án sau khi điều chỉnh sẽ có 100% vốn ngân sách tỉnh Nam Định.
Dự án được thực hiện tại khu đất có diện tích 9,25ha tại phường Lộc Hạ (TP Nam Định), được thiết kế với quy mô 700 giường bệnh, gồm các khoa, phòng theo tiêu chuẩn của Bệnh viện Đa khoa cấp tỉnh.
Ông Trần Duy Tuấn - Giám đốc quản lý Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết: Đến nay, tiến độ thực hiện tổng thể toàn dự án được khoảng trên 40%. Vì đây là công trình cải tạo nên ban đầu đơn vị thi công gặp rất nhiều khó khăn. Trước đây, các hạng mục xây dựng cho một Dự án Bệnh viện Đa khoa cấp vùng sẽ khác với Bệnh viện Đa khoa cấp tỉnh. Do đó, khi sửa lại từ thiết kế cũ sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng đến thời điểm hiện tại các hạng mục của dự án đang được triển khai thi công đồng bộ.
Trong ảnh là khu vực nhà số 1 - Khoa cấp cứu, nghiệp vụ kỹ thuật và hành chính đã được thi công hoàn thiện khoảng 97%.
Các hạng mục phục vụ cho ngành y tế chất lượng cao đang được lắp đặt tại nhà số 1.
Nhà số 2, 3, 6, và toàn bộ hệ thống đường cầu đi lên sảnh nhà số 1, 3, 6 cũng đang thi công đồng bộ.
“Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đang tiến hành thi công giai đoạn 2, giai đoạn 1 thì đã cơ bản hoàn thành. Bên cạnh đó, do thời gian để khá lâu nên có một số vị trí bê tông như bê tông sàn, thép đầu cột, dầm,... phải mất thời gian kiểm tra lại chất lượng sắt và bê tông, sau đó đơn vị mới triển khai thi công” - ông Nguyễn Tiến Lộc - Giám đốc ban điều hành dự án của Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex thông tin.
Giai đoạn 2 của dự án đang có khoảng 450 công nhân làm việc giờ hành chính ban ngày và hơn 120 công nhân tăng ca làm đêm.
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Nam Định, công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định khi đi vào hoạt động sẽ giúp nâng cao, phát triển ngành y tế của địa phương. Đồng thời, thu hút được nguồn nhân lực y, bác sĩ có chuyên môn tốt hơn để phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân. Ảnh: Phối cảnh Ban Quản lý cung cấp.

Theo laodong.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com