Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa thông báo kết quả xếp hạng về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2019. Theo đó, năm 2019, có 16 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm triển khai tốt; 45 tỉnh, thành phố vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu và có 2 địa phương là Đồng Tháp và Bình Dương không thuộc nhóm xếp hạng nào do Bộ không nhận được hồ sơ tự chấm điểm của địa phương.
Trong nhóm các địa phương thuộc nhóm triển khai tốt trong quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, thành phố Hà Nội xếp vị trí số 1 với điểm số 91,5 trên thang điểm 100. Tiếp theo là Bạc Liêu, Nam Định, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hòa Bình, Quảng Bình, Sóc Trăng, Long An, Hà Nam, Phú Thọ, Tiền Giang, Hà Giang, Đồng Nai, Trà Vinh. Như vậy, từ vị trí số 11 vào năm 2018, thành phố Hà Nội đã vươn lên trở thành vị trí số 1 trong năm 2019./.
Theo VOV