Tăng cường xử lý vi phạm giao thông

08:03, 17/03/2020

Ngày 15-3, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết, từ ngày 15-3 đến hết 15-4, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo kế hoạch, CSGT sẽ tập trung kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ; xe hết hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Ô tô chở khách, ô-tô vận tải và mô-tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý. Đối với giao thông đường thủy nội địa, Cảnh sát đường thủy tập trung vào các đối tượng kinh doanh hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm như tuyến sông Hồng, sông Đuống, sông Lam, sông Sài Gòn, sông Tiền, sông Hậu…

Thời gian thực hiện kế hoạch này cũng là thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 tại thành phố Đà Nẵng. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn trong những ngày diễn ra hội nghị, Cục CSGT đã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai các kế hoạch, lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, đưa đón, dẫn đoàn các đoàn khách tuyệt đối an toàn./.

PV

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com