Việt Nam chia sẻ với Ê-cu-a-đo về những tổn thất do động đất

08:04, 19/04/2016

Liên quan đến trận động đất tại Ê-cu-a-đo vừa qua khiến hàng trăm người bị thiệt mạng và bị thương, ngày 18-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình chia sẻ:

“Chúng tôi hết sức đau buồn khi phải chứng kiến liên tiếp các vụ thiên tai xảy ra trong những ngày qua tại một số quốc gia và gần đây nhất là trận động đất tại Ê-cu-a-đo khiến hàng trăm người bị thiệt mạng và hàng nghìn người đang phải chịu những tổn thất to lớn về tinh thần và vật chất.

Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát mà Chính phủ và nhân dân Ê-cu-a-đo đang phải gánh chịu và hy vọng đất nước Ê-cu-a-đo sẽ sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định và phát triển”.

Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam tại đây, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê kiêm nhiệm Ê-cu-a-đo, khu vực xảy ra động đất không có công dân Việt Nam sinh sống. Đại sứ quán Việt Nam tại Chi-lê kiêm nhiệm Ê-cu-a-đo đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thêm về tình hình công dân Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi trận động đất hay không để có thể hỗ trợ, giúp đỡ”./.

Theo chinhphu.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com