Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam

07:04, 27/04/2022

Sáng 27-4, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam (BPVN) và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025. Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Nam Định có lãnh đạo một sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, Luật BPVN có 6 Chương, 36 Điều quy định chính sách, nguyên tắc, nhiệm vụ, hoạt động, lực lượng biên phòng và có hiệu lực thi hành vào ngày 1-1-2022. Việc tổ chức tập huấn có mục tiêu 100% lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương và các cơ quan, đơn vị Quân đội được thông tin, phổ biến đầy đủ những nội dung cơ bản của Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết có liên quan. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng BĐBP cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại trong tình hình mới. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu, sau hội nghị, các báo cáo viên của bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang tổ chức tập huấn chuyên sâu, tuyên truyền, phổ biến Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết, làm chuyển biến nhận thức, vị trí, vai trò và trách nhiệm của mọi công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe chuyên đề 1 giới thiệu nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật BPVN. Chuyên đề 2 giới thiệu nội dung và các văn bản quy định chi tiết, trong đó tập trung giới thiệu nội dung Nghị định số 106/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BPVN./.

Thanh TuấnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com