Triển khai các sự kiện xúc tiến và liên kết vùng để kích cầu du lịch

07:03, 16/03/2022

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), từ ngày 15-3, Việt Nam mở cửa hoạt động du lịch nội địa và quốc tế (inbound và outbound) tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, y tế và các quy định liên quan của Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ, thông qua đường không, đường bộ, đường biển, đường sắt bảo đảm an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng đối với mọi đối tượng khách du lịch, đặc biệt là tất cả các thị trường khách du lịch quốc tế đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh và an toàn y tế đều có thể tới Việt Nam.

Để mở lại hoạt động du lịch an toàn, khoa học, hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ, toàn ngành Du lịch tập trung bảo đảm an toàn đón khách; tăng cường các chuyến bay thương mại, mở rộng danh sách các quốc gia công nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam, có kế hoạch đào tạo lại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Sắp tới, ngành du lịch sẽ triển khai một loạt sự kiện xúc tiến và liên kết vùng để kích cầu du lịch nội địa. Ngành tiếp tục triển khai mạnh mẽ chiến dịch truyền thông “Live fully in Vietnam” để thu hút khách quốc tế; phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp triển khai hoạt động xúc tiến du lịch tới các thị trường trọng điểm và tiềm năng. Đồng thời tăng cường hợp tác với mạng lưới 94 cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài với vai trò cầu nối thông tin và hỗ trợ quảng bá du lịch, tạo động lực để ngành du lịch phục hồi. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết 32/NQ-CP về việc miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia: Cộng hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Italia, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước nêu trên được thực hiện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 15-3-2022 đến hết ngày 14-3-2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tổng cục Du lịch đã xây dựng Chương trình phát triển du lịch Việt Nam từ năm 2022 đến 2026 chia theo hai giai đoạn: từ 2022-2023 là giai đoạn phục hồi, cần nhiều nguồn lực đầu tư, hỗ trợ với mục tiêu phục hồi từ 45-50% so với trước khi có dịch; từ sau 2023 là giai đoạn tăng tốc phát triển du lịch. 

Với việc mở cửa lại hoạt động du lịch, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu thu hút hơn 5 triệu lượt khách quốc tế, 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 400 nghìn tỷ đồng trong năm 2022./.

PVBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com