Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

06:08, 11/08/2021

Theo thông tin từ Sở Y tế, từ chiều 10-8 đến 17 giờ ngày 11-8, tỉnh ta ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là: anh NVD, ông NVQ cùng ở thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh (Vụ Bản) và anh LVĐ ở thị trấn Mỹ Lộc. Các trường hợp có yếu tố dịch tễ như sau:

Anh NVD là trường hợp đi từ Thành phố Hồ Chí Minh cùng với anh NCA (BN 225038) ở thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh. Đến ngày 9-8, khi anh NCA có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh các trường hợp F1 và những người có tiếp xúc, trong đó anh NVD có kết quả dương tính. Ngay trong chiều 10-8, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định anh NVD dương tính với SARS-CoV-2. 

Ông NVQ là người đưa cơm cho BN 225038 và anh NVD, cũng được lấy mẫu làm xét nghiệm xác nhận và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 11-8. Hiện anh NVD và ông NVQ đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Vụ Bản đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống lây lan dịch, khoanh vùng dập dịch theo quy định.

Đối với trường hợp anh LVĐ, sáng 30-7, đi xe máy từ nhà đến ga Nam Định gửi xe, đi tàu vào Huế; sáng 31-7 anh LVĐ đi tàu từ Huế về Nam Định (khoảng 23 giờ ngày 31-7). Về đến nhà, anh LVĐ không khai báo y tế với Trạm Y tế thị trấn. Ngày 3-8, anh LVĐ đến Công ty Hà Phương tại xã Mỹ Hưng (Mỹ Lộc) làm việc và xuống Công ty T&C có trụ sở tại xóm Tây Bình, xã Hải Triều (Hải Hậu) lắp thiết bị máy may công nghiệp. Khoảng 21 giờ 15 phút ngày 3-8, anh LVĐ có biểu hiện sốt nên tự đi xe máy đến Chốt kiểm soát dịch Mỹ Lộc  tại Quốc lộ 21 cũ để xét nghiệm nhanh, kết quả âm tính. Sau đó, anh LVĐ về nhờ y tế thôn đến chữa trị bằng thuốc uống hạ sốt và truyền nước tại nhà nhưng không khỏi. Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 10-8, anh LVĐ và vợ được chở ô tô đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám bệnh. Tại đây, anh LVĐ khai báo y tế và xét nghiệm nhanh COVID-19 có kết quả ban đầu dương tính. Bệnh viện Đa khoa tỉnh lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định anh LVĐ dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, anh LVĐ và vợ được cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Mỹ Lộc đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra xác minh các trường hợp F1, F2, F3 để kịp thời xử lý lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đảm bảo đúng quy định. Ban đầu có 8 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc. Tiến hành xử lý môi trường, phun hóa chất Cloramin B 0,05% toàn bộ khu vực gia đình anh LVĐ sinh sống. 

Như vậy tính đến 11 giờ ngày 11-8-2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 9 ca đã được chữa khỏi bệnh, 8 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh./.

Minh Tân

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com