Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026

04:03, 19/03/2021

Sáng 19-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh; Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ,  Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh dự hội  nghị.
Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo tình hình giới thiệu những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương; thông qua danh sách những người được giới thiệu ứng cử để hội nghị thỏa thuận lập danh sách sơ bộ. Theo đó, trên cơ sở quy định của luật, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã triển khai và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành giới thiệu những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng quy định. Các đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, các văn bản của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là tiêu chuẩn của ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo phát huy dân chủ trong việc lựa chọn giới thiệu người ứng cử. Hội nghị do các cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử đều được tổ chức chu đáo, trang trọng đảm bảo nội dung, thành phần, trình tự thủ tục theo quy định. Kết quả, đến ngày 15-3-2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận bàn giao từ Ủy ban Bầu cử của tỉnh hồ sơ gồm: Tiểu sử tóm tắt, danh sách trích ngang và bản kê khai tài sản của 13 người ứng cử ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026; trong đó có 12 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử và 1 người tự ứng cử. Về ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 có 114 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu. Căn cứ biên bản giới thiệu người tham gia ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, cho thấy: Những người được giới thiệu tham gia ứng cử có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có quan hệ tốt với đồng nghiệp nơi công tác và nhân dân nơi cư trú, gương mẫu chấp hành pháp luật, có trình độ năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Có đủ khả năng và điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội và hoạt động của HĐND tỉnh.

Đồng chí Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Sau khi thảo luận, hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã tiến hành biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả 100% đại biểu thống nhất danh sách sơ bộ 13 người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và 114 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Trần Văn Trọng

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com