Các trường công bố lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trước 20-5

06:05, 13/05/2020

Bộ GD và ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD và ĐT về việc bảo đảm cung ứng sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021.

Theo Thông tư hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông đã được Bộ công bố ngày 30-1-2020, các cơ sở giáo dục phổ thông phải công bố công khai danh mục sách giáo khoa được lựa chọn trước khi bắt đầu năm học mới ít nhất 4 tháng. Để bảo đảm thực hiện đúng tiến độ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ yêu cầu các sở chỉ đạo cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh hoàn tất việc công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng vào năm học 2020-2021.

Các sở tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 từ cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn, cung cấp đầy đủ thông tin đến các nhà xuất bản có sách giáo khoa được lựa chọn trước ngày 20-5-2020 để phối hợp triển khai việc bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa và triển khai kế hoạch phát hành nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học 2020-2021.

Các sở phải báo cáo về Bộ số lượng sách giáo khoa lớp 1 dự kiến được sử dụng vào năm học 2020-2021 đối với từng đầu sách.

Trao đổi về tình hình lựa chọn sách giáo khoa trên cả nước, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD và ĐT) cho biết: “Thời gian vừa qua, học sinh không đến trường vì dịch COVID-19, song song với việc tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh, các trường tiểu học đã tổ chức cho giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 và tiến hành các bước lựa chọn theo quy trình đã được Bộ quy định. Các tỉnh, thành phố cũng ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa sử dụng ổn định trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn đúng thời gian quy định. Hiện các địa phương đang tiến hành tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 của cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn”./.

PVBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com