Vinh danh 129 bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác

07:08, 23/08/2019

Ngày 21-8, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên các tỉnh, Thành Đoàn cụm đồng bằng sông Hồng và đơn vị quân đội tổ chức Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019.

Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác là dịp để tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng bí thư chi đoàn tiêu biểu của các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị quân đội trên địa bàn có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại địa phương; là những thủ lĩnh thanh niên vừa “hồng” vừa “chuyên”, luôn vượt lên chính mình, không ngại khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng bằng khen cho những bí thư chi đoàn tiêu biểu
Các đồng chí lãnh đạo trao tặng bằng khen cho những bí thư chi đoàn tiêu biểu

Tại Liên hoan, các bí thư chi đoàn tiêu biểu đã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi tìm hiểu những giá trị lý luận và thực tiễn trong tư tưởng lời dạy của Bác trong Di chúc; trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, giải pháp hay củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn - xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Phát biểu tổng kết đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Cụm trưởng cụm Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng nhấn mạnh: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các phong trào Ba sẵn sàng, Ba đảm đang, Năm xung phong đã trở thành phong trào hành động cách mạng lớn nhất của tuổi trẻ Việt Nam, tạo nên một đội quân tình nguyện đông đảo nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc với hơn 5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia…

Trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vai trò của thanh niên lại được thể hiện ở các phong trào như: Thanh niên lập nghiệp; tuổi trẻ giữ nước; thanh niên tình nguyện; tuổi trẻ sáng tạo; tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, tiêu biểu là phong trào thanh niên tình nguyện được Trung ương Đoàn phát động. Qua 20 năm triển khai phong trào, hình ảnh thanh niên tình nguyện đã được khẳng định với nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Từ những phong trào hành động cách mạng, với các hoạt động thực tiễn phong phú ấy, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác. Đó là những Bí thư chi đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc, công trình, phần việc, sáng kiến trong lĩnh vực học tập, rèn luyện, công tác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... Nhiều bạn là chủ doanh nghiệp khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế giỏi; có uy tín, ảnh hưởng tới đoàn viên, thanh niên, là tấm gương điển hình tại địa phương, đơn vị.

Tại chương trình, 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác của cụm đồng bằng sông Hồng và các đơn vị quân đội được tuyên dương, khen thưởng. Dù độ tuổi, hoàn cảnh, môi trường công tác khác nhau song tất cả các bạn đều có một điểm chung là căng tràn sức trẻ, dồi dào nhiệt huyết, vững vàng dấn thân và khát khao cống hiến./.

Theo dangcongsan.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com