Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa xây dựng kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2019.
Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 2 đoàn; Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành phố thành lập các đoàn tổ chức đi thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn. Ðợt thanh tra, kiểm tra bắt đầu tiến hành từ ngày 30-8-2019. Trong đó, các đoàn của tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Ðối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát do các đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, xã thực hiện. Nội dung thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào các vấn đề đảm bảo chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật./.
Minh Tân