100 nghìn người tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019

07:06, 07/06/2019

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" được Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và phối hợp triển khai từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển. Những năm vừa qua, chiến dịch đã thu hút hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Lần thứ 4 triển khai trên phạm vi cả nước, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ hãy yêu biển bằng các hành động cụ thể và thiết thực. Chiến dịch diễn ra từ nay đến ngày 31-8 với một số chỉ tiêu cụ thể, như: Xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động vệ sinh bờ biển; 100 nghìn người tham gia các hoạt động làm sạch biển...

Họp báo giới thiệu về Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019.
Họp báo giới thiệu về Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2019.

Với chủ đề "Tử tế với đại dương", chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch cũng như toàn cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi xã hội chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Năm nay, Ban tổ chức đã đề ra một số chỉ tiêu cho chiến dịch, tiêu biểu như huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, mỗi đơn vị tổ chức ít nhất một hoạt động làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Ở mỗi địa phương trong phạm vi tổ chức chiến dịch, các cấp bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của chiến dịch phù hợp điều kiện, nguồn lực kinh tế - xã hội riêng./.

Theo chinhphu.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com