UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 520/UBND-VP7 về thực hiện Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 11/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại các văn bản: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 11/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 223/UBND-VP7 ngày 06/5/2024, Công văn số 248/UBND-VP7 ngày 21/5/2024 và Công văn số 289/UBND-VP7 ngày 12/6/2024 của UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong công tác nắm bắt tình hình, kiểm tra và xử lý vi phạm quy định về ATTP đối với tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhất là kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; kịp thời xử lý, thông tin về sự cố, nguy cơ, vụ việc ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Các sở, ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Cục Quản lý thị trường; UBND các huyện, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống; ATTP tại các chợ trên địa bàn, nhà ăn tập thể và các đối tượng theo phân cấp quản lý; xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm ATTP, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng, thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc.
Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường công tác giám sát các hoạt động bảo đảm ATTP, vận động quần chúng tham gia triển khai các mô hình bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cộng đồng.
Việt Thắng
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin