UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

18:08, 15/08/2023

Chiều 15-8, UBND tỉnh tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Dự lễ ký kết, về phía tỉnh Nam Định có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Về phía Vietnam Airlines có ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị và các lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.
Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị thông tin nhanh đến lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Thời gian gần đây, tỉnh Nam Định được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước về triển khai các dự án đầu tư lớn. Địa phương cũng đang tập trung nhiều giải pháp đầu tư, thu hút đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí bày tỏ phấn khởi được đón tiếp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam làm việc về chương trình hợp tác toàn diện và hy vọng rằng, việc ký kết biên bản thỏa thuận Chương trình hợp tác chiến lược giai đoạn 2023-2027 là cơ sở bước đầu để hai bên tăng cường quảng bá hình ảnh, khẳng định vai trò của mỗi bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với tiềm năng rộng mở của tỉnh Nam Định và tiềm lực của Vietnam Airlines, hợp tác giữa hai bên sẽ mang đến những kết quả và triển vọng tích cực.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty hàng không Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty hàng không Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trên 3 nội dung chính: Hợp tác quảng bá; Phối hợp tổ chức hoặc tham gia các sự kiện mang tầm quốc gia và khu vực; Hỗ trợ quảng bá xúc tiến, đầu tư du lịch trong và ngoài nước. Theo đó, UBND tỉnh Nam Định sẽ hỗ trợ quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines; phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2023-2027, tham gia các hoạt động giáo dục và đào tạo, quảng bá văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại tại nước ngoài; khuyến khích sử dụng dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên; Giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh và danh sách các đơn vị đầu mối cung cấp để Vietnam Airlines nghiên cứu khả năng hợp tác quảng bá trên chuyến bay. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ ký kết biên bản thỏa thuận chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2023-2027.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ ký kết biên bản thỏa thuận chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2023-2027.

Về phía Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ tăng cường quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện du lịch, các hoạt động ngoại giao, văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại thường niên của tỉnh Nam Định trên chương trình giải trí chuyến bay; nghiên cứu xây dựng chính sách ưu đãi về giá vé cho các doanh nghiệp du lịch của tỉnh tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa trong năm; tài trợ toàn bộ hoặc một phần vé máy bay khứ hồi, hành lý ký gửi, hàng hóa cho Đoàn công tác của tỉnh tham gia, tổ chức xúc tiến, liên kết hợp tác phát triển du lịch đối với các chuyến bay trong nước và quốc tế; hỗ trợ đưa các sản phẩm tiêu biểu, đặc sản Nam Định vào khu trưng bày mua bán phục vụ du khách tại các khu vực bay của Vietnam Airlines và các hãng hàng không thành viên…

Đồng chí Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trao tặng bức tranh Tháp Rùa Hồ Hoàn Kiếm cho lãnh đạo UBND tỉnh.
Đồng chí Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trao tặng bức tranh Tháp Rùa Hồ Hoàn Kiếm cho lãnh đạo UBND tỉnh.

Tại lễ ký kết, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines cho biết: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ có trách nhiệm cao nhất, cam kết thực hiện thành công mục tiêu hợp tác của hai bên. Với tiềm năng của tỉnh Nam Định và tiềm lực của Vietnam Airlines, ban lãnh đạo Vietnam Airlines tin tưởng rằng, hoạt động hợp tác sẽ ngày càng bền chặt và phát triển; qua đó, tạo cơ hội để hai bên đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư thương mại, dịch vụ, hàng không; khai thác sản phẩm du lịch trọng điểm, chất lượng và tổ chức tốt các sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực, lễ hội của tỉnh, đáp ứng yêu cầu hội nhập phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện giữa UBND tỉnh Nam Định và Vietnam Airlines./.

Tin: Khánh Dũng
Ảnh: Văn HuỳnhBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com