Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, làm việc với Hội đồng Giám mục Việt Nam

18:18, 07/08/2023

Sáng 7-8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đã thăm, làm việc với Hội đồng Giám mục Việt Nam. Cùng đi, có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc với Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc với Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc các vị trong Hội đồng Giám mục sức khỏe, an lành, Thánh đức, qua các vị chức sắc gửi đến đồng bào Công giáo cả nước sức khỏe, an lành, hạnh phúc, chan hòa tình yêu thương của Chúa, của những người anh em.

Chủ tịch nước cho biết, chuyến thăm hôm nay được thực hiện sau khi Chủ tịch nước cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có chuyến thăm thành công, rất tốt đẹp tới Cộng hòa Áo, Cộng hòa Italia và Vatican. Đặc biệt, trong chuyến thăm Vatican, Chủ tịch nước đã hội kiến Giáo hoàng Francis, làm việc với Thủ tướng Tòa thánh, Hồng y Pietro Parolin, được đồng bào Công giáo cả nước rất quan tâm.

Chủ tịch nước đã thông báo về tình hình phát triển của đất nước trong thời gian qua. Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với nỗ lực chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng toàn diện trên các lĩnh vực với những dấu ấn nổi bật. Đó là vượt qua đại dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị xã hội, bảo đảm an sinh, giữ vững quốc phòng, an ninh; tăng cường đối ngoại với những kết quả nổi bật.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, trong thành công chung đó có sự đóng góp rất tích cực của cộng đồng Công giáo cả nước, đặc biệt là trong những lĩnh vực như: bảo trợ xã hội, từ thiện nhân đạo, phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, đồng bào Công giáo đã lan tỏa tinh thần bác ái, mang đến cho mọi người tình yêu thương và chia sẻ những giá trị tốt đẹp của dân tộc nói chung, của cộng đồng Công giáo nói riêng. Những kết quả đó đang tiếp tục được phát huy, làm sáng lên tinh thần đoàn kết, tinh thần sẵn sàng phục vụ của các tín đồ Công giáo kính Chúa và yêu nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, trong quá trình phát triển, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán thực hiện đường lối, chính sách bảo đảm và tôn trọng tự do, tín ngưỡng của đồng bào, trong đó có đồng bào Công giáo; luôn cố gắng mang lại điều kiện để đồng bào Công giáo sống đạo thật tốt và qua đó làm nhiều việc ích đời, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám mục Nguyễn Năng bày tỏ tình cảm trân trọng và vui mừng được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đến thăm Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Tổng Giám mục cho biết: Những chia sẻ thân tình của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về tình hình đất nước cũng như kết quả rất tốt đẹp, thành công từ chuyến thăm Cộng hòa Italia, Cộng hòa Áo và Vatican vừa qua của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã làm cho Hội đồng Giám mục Việt Nam thêm tin tưởng và vui mừng vào những điều tốt đẹp. Trong đó, mối quan hệ giữa Việt Nam và Vatican đã đạt được những kết quả quan trọng. Đây là một quá trình lâu dài và để có được thành tựu như hôm nay là nhờ sự tin tưởng, tôn trọng và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa Tòa thánh và Việt Nam.

Tổng Giám mục Nguyễn Năng cho biết, đồng bào Công giáo Việt Nam luôn sẵn sàng sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào và sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

PV

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com