Nghệ có thể giúp giảm lượng đường trong máu, do đó giúp giảm các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến bệnh tiểu đường.
Điều này là do nghệ có chứa curcumin, đây chính là hoạt chất mang lại lợi ích này. Do đó, một trong những phương pháp dùng nghệ là thêm nghệ vào thức ăn làm gia vị. Việc bổ sung nghệ vào thức ăn và đồ uống sẽ giúp giảm viêm và stress oxy hóa (đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2).
Rất nhiều nghiên cứu cho thấy các lợi ích của việc thêm nghệ vào thực phẩm. Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng chất curcumin có thể có tác động tích cực đến lượng đường trong máu cao và cải thiện độ nhạy insulin.
Theo thông tin được công bố bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, curcumin có một loạt các đặc tính sinh lý và dược lý: Chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, bảo vệ thần kinh.
Có thể trộn một chút bột quế với sữa và nghệ, và thức uống này nên được uống vào buổi sáng. Sự kết hợp của các loại gia vị mạnh này có thể làm giảm mức insulin và chất béo trung tính được kích hoạt bởi thực phẩm giàu chất béo, có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu./.
Theo suckhoedoisong.vn
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin