Cây su hào có tên khoa học: Brassica caulorapa Pasq hoặc Brassica oleracea var.caulorapa, thuộc họ Thập tự (Cruciferae). Thân của cây phát triển phình to ra thành củ khí sinh, trong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được dùng làm thực phẩm (rau). Su hào thích hợp thời tiết mát mẻ, thường được trồng từ cuối tháng 7 tháng 8 đến tháng 1 tháng 2 năm sau.
Khắc phục những thiệt hại về sản xuất do thiên tai gây ra, các địa phương trong tỉnh đang tập trung sản xuất vụ đông với quyết tâm và hy vọng lấy thu nhập vụ đông bù lại cho thất thu vụ mùa năm 2024.
Cỏ, rơm phơi khô là thức ăn cung cấp nguồn Vitamin, Protein, khoáng chất, chất xơ cho trâu bò vào mùa lạnh. Đây là phương pháp đơn giản, phù hợp với mọi quy mô chăn nuôi, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có, đầu tư thấp mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gia súc.
Bọ nhảy là đối tượng sâu hại chính trên cây rau họ cải, hoạt động chủ yếu vào lúc sáng sớm và chiều mát. Trưởng thành ăn phần thịt lá tạo thành những lỗ nhỏ li ti, khi mật độ cao có thể ăn hết cả lá chỉ để lại gân lá, làm cho lá xơ xác. Sâu non bọ nhảy sống trong đất ăn hại rễ và củ tạo thành những đường lõm ngoằn ngoèo hay từng lỗ sâu làm cho cây bị còi cọc, dễ bị héo, thối gốc và thối củ. Để phòng trừ bọ nhảy có hiệu quả cần áp dụng nhiều biện pháp:
Trong lộ trình hướng đến nền nông nghiệp sạch và an toàn, việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng...
BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ
Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.
Tổng biên tập: Phạm Văn Trường
Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy
Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com
® Ghi rõ nguồn "Báo Nam Định" khi phát hành lại thông tin từ website này.