Nhân dịp kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Ma-lai-xi-a (1957-2016), tại khách sạn Sunway Hà Nội sẽ diễn ra “Lễ hội ẩm thực hương vị Ma-lai-xi-a 2016” trong 3 ngày từ 29 đến 31-8-2016. Trong lễ hội, các đại sứ ẩm thực đến từ khách sạn Sun Putra sẽ giới thiệu 70 món đặc trưng của Ma-lai-xi-a. Nguyên liệu sử dụng cho các món ăn là của Việt Nam kết hợp với gia vị và hương liệu của Ma-lai-xi-a để dùng cho bữa trưa và bữa tối. Ngoài ra, thực khách còn có cơ hội tham gia cuộc thi “Makan-Lah (hãy thưởng thức) - Hương vị Ma-lai-xi-a” bằng cách gửi 1 câu slogan để giành giải thưởng đặc biệt.
Nasi Lemak là món ăn truyền thống trong mỗi bữa cơm của người Malaysia. |
Tiếp nhận cuốn Truyện Kiều bằng tiếng Ru-ma-ni
Ngày 22-8, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng Ban Quản lý Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (Hà Tĩnh) cho biết, Ban Quản lý đã chính thức tiếp nhận cuốn Truyện Kiều quý hiếm bằng tiếng Ru-ma-ni do GS.TS Lương Phương Hậu trao tặng.
Cuốn Truyện Kiều này được xuất bản năm 1967 được GS.TS Lương Phương Hậu sưu tầm từ năm 1978 và lưu giữ đến nay. Cuốn Truyện Kiều có khổ 13cm x 20cm, với 184 trang, nội dung dịch đủ 3.254 câu của Truyện Kiều, xen kẽ có một số tranh minh họa, phần cuối cuốn sách có lời giới thiệu của dịch giả… Việc tiếp nhận cuốn truyện này sẽ tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập cuốn Truyện Kiều quý hiếm được dịch ra bởi nhiều thứ tiếng như: Nga, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Mông Cổ…
PV (tổng hợp)