Từ 1-7, xe máy điện phải đăng ký trước khi lưu thông

09:03, 23/03/2016

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tăng cường quản lý xe máy điện.

Theo đó, kể từ ngày 1-7-2016, xử lý nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện trên đường nhưng chưa đăng ký.

Kể từ ngày 1-7, xử lý nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện trên đường nhưng chưa đăng ký. Ảnh ATGT
Kể từ ngày 1-7, xử lý nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện trên đường nhưng chưa đăng ký. Ảnh ATGT

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các Sở GTVT tăng cường kiểm soát đối với việc đăng kiểm xe máy điện; phối hợp với Bộ Công an, Bộ TT và TT, UBND các tỉnh, thành phố trong việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng xe máy điện.

Bộ TT và TT phối hợp với Bộ GD và ĐT chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, học sinh, sinh viên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cũng như sự cần thiết phải đăng ký xe máy điện trước khi tham gia giao thông; tuyên truyền đến các cơ sở, hộ kinh doanh xe máy điện theo hình thức nộp thuế khoán, chấp hành nghiêm quy định về hóa đơn, chứng từ, kê khai nộp thuế và ngân sách Nhà nước.

UBND các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh xe máy điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng về đăng ký xe máy điện./.

Theo SGGP

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com