Xử phạt nếu đèo trẻ em không đội mũ bảo hiểm trên xe máy

08:04, 06/04/2015

Cục Cảnh sát giao thông và Uỷ ban ATGT quốc gia vừa công bố Kế hoạch hành động quốc gia về tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Kế hoạch hành động quốc gia về tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một cột mốc đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường ATGT cho người đi xe gắn máy, xe đạp điện tại Việt Nam. Tuần lễ cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10-4-2015 trên toàn quốc.

Xử phạt nếu đèo trẻ em không đội mũ bảo hiểm trên xe máy.
Xử phạt nếu đèo trẻ em không đội mũ bảo hiểm trên xe máy.

Trong Tuần lễ cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các khu vực xung quanh trường học. Các bậc cha mẹ, người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe gắn máy, xe đạp điện sẽ bị dừng xe để nhắc nhở và xử lý. Các trường hợp vi phạm sẽ được thông báo về nhà trường để có biện pháp giáo dục.

Vào ngày 10-4-2015, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.

Kế hoạch hành động quốc gia về tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu của LHQ và đảm bảo sự an toàn của trẻ em khi tham gia giao thông. Kế hoạch sẽ huy động các cơ quan chức năng và lực lượng đảm bảo trật tự ATGT tại các địa phương chung tay đẩy mạnh việc thực thi quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em./.

Theo vov.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com