Sữa đậu nành vừa ngon vừa sạch

08:05, 08/05/2012

Chỉ với một chút công xay, vắt bạn có thể nấu cho cả nhà món sữa bổ dưỡng và rất ngon này.

v

Nguyên liệu:

- 100g đậu nành khô, 1 lít nước (tùy theo liều lượng muốn nấu nhiều ít mà các bạn nhân công thức lên)
- Vài lá dứa (lá nếp), máy xay sinh tố, bao vải để vắt sữa.

Cách làm:

- Đậu nành khô ngâm vào nước ấm khoảng 7 - 8 tiếng hay qua đêm cho mềm. Sau đó xát cho vỏ tách ra rồi đãi bỏ vỏ. Cho đậu nành đã đãi vỏ ra rổ rồi xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.

- Cho đậu nành vào máy xay sinh tố cùng với lượng nước tương ứng rồi xay mịn, sau đó bạn đổ vào bao vải và vắt lấy sữa cho vào nồi. Xay và vắt lần lượt cho hết lượng đậu và nước.

- Lá dứa rửa sạch rồi cột lại thành bó, thả vào nồi sữa rồi cho lên bếp đun lửa to vừa, các bạn chú ý phải canh chừng giai đoạn này vì sữa sôi sẽ trào ra bếp rất nhanh. Khi sữa vừa chớm sôi bùng thì hạ lửa nhỏ đun cho sữa sôi lăn tăn, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều cho sữa khỏi đóng cặn dưới đáy nồi.

- Đun sôi khoảng 20 - 25 phút là sữa chín, tắt bếp. Thành phẩm sữa đậu nành có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon, có thể hòa thêm với đường nếu thích uống sữa ngọt (khoảng 50g đường cho 1 lít sữa là vừa ngọt).

Đậu nành ngâm nước cho mềm.

Đậu nành ngâm nước cho mềm.

Đậu sau khi đãi bỏ vỏ.

Đậu sau khi đãi bỏ vỏ.

Công đoạn xay đậu với nước.

Công đoạn xay đậu với nước.

Công đoạn lọc sữa.

Công đoạn lọc sữa.

Nấu sữa.

Nấu sữa.

Theo: ngoisao.net



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com