Bộ Y tế xuất quân, diễn tập phục vụ Đại hội Đảng

06:01, 11/01/2021

Chiều 10-1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Ðình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Ðại hội XIII của Ðảng.

Ðồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Trung ương Ðảng: Vũ Ðức Ðam, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Minh Hưng, Chánh Văn phòng Trung ương Ðảng; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tham dự.

Phát biểu tại lễ diễn tập, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Ðại hội XIII của Ðảng lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm. Bối cảnh đó là sự khác biệt nhất so với các kỳ Ðại hội Ðảng đã tổ chức trước đây, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu Ðại hội, cán bộ, nhân viên phục vụ tổ chức Ðại hội. Ðại hội lần này, công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết, sẽ vất vả, khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều ở tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm công tác y tế phục vụ Ðại hội với kịch bản hết sức chi tiết để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp cứu chống khủng bố, trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Ðại hội Ðảng toàn quốc trước đây. Nhiều ngày qua, lực lượng cán bộ y tế đã tập luyện liên tục, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho thành công Ðại hội XIII của Ðảng.

Ðồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận, đánh giá cao các lực lượng y tế, quân đội, công an, các đồng chí tham gia công tác y tế phục vụ Ðại hội XIII của Ðảng, đã nỗ lực, cố gắng, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm được giao, bảo đảm cao nhất cho công tác y tế phục vụ Ðại hội XIII của Ðảng.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành liên quan và các địa phương, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho nhân dân và bảo đảm an toàn cho tổ chức thành công Ðại hội XIII.

Các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thuỷ, quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép gây lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Thực hiện nghiêm các quy định tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Nếu xảy ra dịch bệnh, phải huy động tối đa các lực lượng để dập dịch triệt để, không để lan rộng. Làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, không chỉ để bảo đảm cho thành công của Ðại hội XIII, mà còn bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân ta đón Tết Tân Sửu tươi vui, đầm ấm, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian tới.

Ðồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị, sau Lễ ra quân hôm nay, Bộ Y tế tiếp tục rà soát tất cả tình huống, kịch bản, phối hợp với lực lượng Quân đội, Công an, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu, không bị động trước các tình huống xảy ra, góp phần tổ chức thành công Ðại hội XIII của Ðảng./.

Theo baochinhphu.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com