Gặp mặt cựu chiến binh tham gia giải phóng và tiếp quản quần đảo Trường Sa

08:04, 01/04/2015

Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29-4-1975 - 29-4-2015), tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 30-3, tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, hơn 50 cựu chiến binh tham gia giải phóng và tiếp quản quần đảo Trường Sa đã có buổi gặp mặt thắm tình đồng đội.

Đây là những cựu chiến binh thuộc nhiều đơn vị của các binh chủng, chủ yếu thuộc Đoàn 126 đặc công Hải quân và một số đơn vị thuộc Sư đoàn 2 của Quân khu V, trực tiếp chiến đấu và chốt giữ các đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa lớn… trong chiến dịch giải phóng quần đảo Trường Sa. Các cựu chiến binh đã ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, gian khó nhưng hào hùng, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó trong những ngày tháng Tư năm 1975 lịch sử. Phần lớn đã xuất ngũ, nhưng những người lính từng tham gia giải phóng và tiếp quản quần đảo Trường Sa vẫn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng chính quyền, tổ chức Hội CCB và tham gia làm giàu cho Tổ quốc, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng có cuộc sống sung túc.

Tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa đã cập nhật những thông tin về sự phát triển của huyện đảo Trường Sa sau 40 năm giải phóng. Từ khi trở thành đơn vị hành chính của tỉnh Khánh Hòa vào năm 1989, huyện đảo Trường Sa đã kết hợp chặt chẽ các nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia và phát triển kinh tế biển. Cùng với sự quan tâm của cả nước, tỉnh Khánh Hòa đã đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như trường học, bệnh xá, hệ thống điện; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, phương tiện đánh bắt hải sản… giúp đời sống nhân dân ở các đảo được ổn định và ngày càng nâng cao. Ông Lê Xuân Thân cũng mong muốn Ban liên lạc Hội CCB tham gia giải phóng Trường Sa phát triển thêm hội viên để nhiều CCB trong cả nước được đứng vào tổ chức Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh./.

Theo vov.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com