Vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia cầm

08:11, 18/11/2013

Ngày 15-11, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi phối hợp với Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam, Hội đồng xuất khẩu gia cầm và trứng Hoa Kỳ, Hội đồng xuất khẩu đỗ tương Hoa Kỳ tổ chức hội thảo: "Vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia cầm".

Hội thảo là dịp để các nhà sản xuất, chế biến gia cầm của Việt Nam và Hoa Kỳ chia sẻ thông tin, kinh nghiệm chung quanh vấn đề an toàn thực phẩm trong ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu sản phẩm gia cầm; thống nhất nhận thức về lý thuyết và thực tiễn trong công tác quản lý chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh và tiêu thụ sản phẩm gia cầm trong xu thế hội nhập quốc tế.

Theo Cục Chăn nuôi, sản phẩm chăn nuôi gia cầm trong giai đoạn 2008-2013 được cải thiện. Mỗi năm tổng đàn gia cầm tăng bình quân 5,6%; thịt gia cầm tăng gần 13%; trứng tăng 10,1%. Tuy nhiên, hệ thống giết mổ, chế biến sản phẩm gia cầm chủ yếu có quy mô nhỏ lẻ, mới kiểm soát được khoảng 10%. Vì vậy, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia cầm gặp nhiều khó khăn./.

Theo Nhân dân



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com