Tăng giá trị chăn nuôi thủy cầm

08:11, 12/11/2013

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, hiện nước ta có đàn thủy cầm lớn thứ 2 thế giới với trên 80 triệu con, tuy nhiên việc xuất khẩu thịt thủy cầm còn ít do hạn chế trong khâu chế biến.

Vừa qua, hội nghị thủy cầm thế giới lần thứ 5 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 200 nhà khoa học, nhà quản lý, nhà tổ chức đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với chủ đề "Phát triển chăn nuôi thủy cầm bền vững", các đại biểu cùng chia sẻ 7 nội dung chủ yếu gồm: Di truyền - giống; sinh sản; dinh dưỡng và thức ăn; an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh; kinh doanh - thị trường - dịch vụ và an toàn thực phẩm; môi trường và sản xuất chăn nuôi; chăn nuôi nông hộ quy mô nhỏ.

Những thông tin mới nhất này sẽ giúp Việt Nam đưa ra giải pháp tổng thể nhằm thúc đẩy ngành chăn nuôi thủy cầm của nước ta phát triển bền vững hơn. Hội nghị lần này cũng là cơ hội để Việt Nam học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm chế biến từ các nước như Pháp, Mỹ để nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam chia sẻ, trong thời gian tới, để đảm bảo tiêu thụ sản phẩm thủy cầm tốt hơn, chúng ta sẽ phải hoàn thiện chuỗi cung ứng từ khâu chọn giống, cân đối thức ăn chăn nuôi, giảm tỷ lệ chết trong chăn nuôi, nâng cao chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hạ giá thành sản phẩm./.

Theo chinhphu.vn



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com