Theo Bộ NN và PTNT, kết quả chương trình giám sát các chất độc hại trong thuỷ sản đã phát hiện 11 mẫu/1.528 mẫu (chiếm 0,7%) nhiễm hoá chất, kháng sinh vượt giới hạn tối đa cho phép, giảm so với năm 2012 (số mẫu nhiễm chiếm 1,5%). Kết quả kiểm tra 26 loại rau, quả tươi sản xuất trong nước, nhóm rau ăn lá có nguy cơ cao hơn rau ăn quả và trong các loại quả thì nho quả tươi là loại quả có nguy cơ cao, tiếp đến là dưa lê, chuối, thấp nhất là xoài và cam. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản xếp loại C chiếm 38%, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xếp loại C là 44,7%, cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi xếp loại C chiếm 25,4%./.
Theo Nhân dân